ร้าน Repair Express By Set Point มีบริการอะไรบ้าง?
รับซ่อมเบาะ, พ่นสีหนัง, รับหุ้มหนังเบาะรถยนต์ด้วยหนังแท้เกรด A, ซ่อมรูที่เกิดจากบุหรี่, ซ่อมส่วนที่เป็นพลาสติกภายในรถ เช่น คอนโซล พวงมาลัย แอร์แบ็ค, งัดรอยบุบ (ลักยิ้ม), ล้างไฟหน้า, เปลี่ยนผ้าบุหลังคา, ซ่อมล้อแม๊กซ์ และบริการล้างขัดเคลือบสีรถยนต์ โปรแกรมใหญ่ 5 ขั้นตอน, ล้างห้องเครื่อง, อบโอโซน, ซักพรมภายในรถ (ถอดซัก)
   
นอกจากซ่อมแซม ฟื้นฟูภายในรถแล้ว สามารถซ่อมแซมงานหนังอื่นๆ ได้หรือไม่?
ได้ ทางร้านนอกจากจะมีบริการซ่อมเบาะรถยนต์แล้ว ยังรับซ่อมเบาะหนังโซฟา เก้าอี้หนังสำนักงาน กระเป๋าหนัง สายนาฬิกาหนัง และงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับหนังทั้งหมด
   
เบาะแตกลาย เป็นรอยยับ สามารถทำให้เหมือนใหม่ได้หรือไม่?
ในกรณีที่หนังยังสภาพดี ไม่ขาดและไม่เปื่อยมาก ทางร้านสามารถซ่อมแซมให้กลับมาในสภาพเหมือนใหม่ได้ แต่หากหนังขาดหรือเปื่อยมาก ทางร้านแนะนำให้เปลี่ยนชิ้นหนังเฉพาะบางชิ้น แล้วทำสี
   
สีที่ใช้พ่นเบาะหนัง หรือ พลาสติกภายในรถ เป็นสีแบบไหน ต่างกับร้านที่รับพ่นสีทั่วๆ ไปอย่างไร?
เป็นสีน้ำสูตรพิเศษ สำหรับการทำสีหนังโดยตรง จะแตกต่างจากสีพ่นทั่วไปตรงที่ สีน้ำที่เราใช้ไม่มีกลิ่นหลังพ่น ไม่ผสมทินเนอร์ ความทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า สามารถนำไปใช้ได้ทันที สีไม่ติดมือ
   
เบาะเก่า สีซีด เกิดจากอะไร หากฟอกเบาะจะดูเหมือนใหม่หรือไม่?
เกิดจากคราบสกปรก ติดฝังแน่นที่หนัง ถ้าเป็นเบาะสีครีม หรือสีอ่อนจะเห็นชัดมาก สามารถนำมารับบริการทำความสะอาดผิวงานที่ได้ เบาะจะสะอาดเหมือนใหม่ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพเบาะเดิมว่าเป็นอย่างไร หากสีซีดมาก หลังจากทำความสะอาดเบาะแล้วแนะนำให้ทำสีเบาะเพิ่มเติมด้วย เบาะจะดูเหมือนใหม่เลย
   
เบาะหนังเปื่อย ขาด สามารถซ่อมได้หรือไม่?
สามารถซ่อมได้ถ้าไม่เปื่อยมาก หรือขาดออกจากกัน ถ้าหนังเปื่อยมากเกินไปหรือหนังขาด จะแนะนำให้เปลี่ยนชิ้นหนัง เฉพาะชิ้นที่เสียหาย แล้วทำสี
   
พ่นสีเบาะหนังทั้งคัน ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ ระยะเวลาที่ใช้ฟื้นฟูประมาณกี่วันครับ?
ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของรถและพื้นผิวบริเวณที่ทำสี โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป การพ่นสีหนังทั้งคันคือพื้นผิวส่วนของ เบาะ 4 ตัว และแผงข้างประตูในส่วนที่เป็นหนัง ใช้เวลาประมาณ 3 วัน แต่หากทำเฉพาะเบาะเพียงตัวเดียว หรือเฉพาะจุดก็ได้ สามารถรอรับได้เลย
   
เบาะนั่งยุบตัวหรือปีกเบาะล้ม แก้ไขได้หรือไม่ อย่างไร?
ต้องขอดูก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร โดยส่วนใหญ่แก้ไขได้โดยการเสริมฟองน้ำและดัดขอบปีกเบาะ เพื่อให้เบาะดูแน่นขึ้น
   
เบาะหนังเป็นคราบเหลืองๆ มีน้ำยาอะไรขัดออกหรือไม่?
คราบเหลือง ๆ ส่วนมากน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป จะไม่สามารถเช็ดออกได้ เพราะคราบเหลืองอาจเกิดจากน้ำหอม
โลชั่น หรือน้ำยาเคมีต่างๆ สารพวกนี้ทำปฏิกิริยากับหนังโดยตรง วิธีแก้ไข คือทำสี แต่สามารถทำเฉพาะจุดได้ ไม่จำเป็นต้องทำสีทั้งตัว
   
เบาะเป็นรอยจากบุหรี่ สามารถซ่อมได้หรือไม่?
ถ้ารอยที่เกิดจากบุหรี่ยังไม่เห็นถึงฟองน้ำด้านใน สามารถซ่อมแซมได้ แต่ถ้าทะลุถึงฟองน้ำด้านในจะแนะนำให้เปลี่ยนชิ้นหนังเฉพาะชิ้น ถ้าสามารถซ่อมได้ รอยแผลที่ซ่อมแซมจะเป็นพิ้นผิวเรียบ ลายหนังอาจไม่มีหรือดูจางลงไป
   
เบาะโดนคัตเตอร์ กรีดเป็นรอยขาด สามารถซ่อมได้หรือไม่ ใช้เวลาซ่อมนานไหม?
รอยที่โดนกรีดสามารถซ่อมได้ ใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับขนาดแผล) หากเป็นรอยยาวมาก แนะนำให้เปลี่ยนชิ้นหนังเฉพาะส่วนเพื่อความคงทนในการใช้งาน
   
กลับสีเบาะ หรือ พลาสติกภายในรถทั้งคัน ราคาเท่าไหร่ ใช้เวลานานไหม?
ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของรถและพื้นผิวเบาะ ราคาจะคำนวณจากปริมาณสีที่ใช้ ต้องเห็นสภาพจริง จึงสามารถบอกราคาที่แน่นอนได้
   
พวงมาลัยลอก สีถลอก ซ่อมได้หรือไม่ ?
ถ้าสีถลอกแต่หนังที่หน้าสัมผัสยังอยู่ในสภาพดี สามารถซ่อมแซมได้ แต่หากหนังหน้าสัมผัสเปื่อย หนังแข็งมาก หรือหนังขาด ก็แนะนำให้หุ้มหนังใหม่ หากเป็นหนังสีแปลกๆ ที่ไม่สามารถหาได้ สามารถทำสีให้เหมือนเดิมได้
   
พลาสติก แตกร้าว สามารถซ่อมได้หรือไม่?
สามารถซ่อมแซมให้กลับมาเหมือนใหม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นช่องแอร์ กรอบวิทยุ รอยฉีกขาด รอยแตกร้าวเนื่องจากสภาพการใช้งาน เรารับประกันงานซ่อม 1 ปีเต็ม
   
ใช้รถ Harrier / Prado คอนโซลหน้ารถแตกร้าวเป็นเส้นยาว เกิดจากอะไร สามารถซ่อมได้หรือไม่ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?
สาเหตุเกิดจากฟองน้ำที่อยู่ด้านในคอนโซลโดนความร้อนมาก และเกิดการหดตัว เมื่อฟองน้ำด้านในหดตัว ก็ดึงผิวคอนโซลด้านบน ประกอบกับที่ผิวหน้าสัมผัสเริ่มหมดสภาพ เปื่อย และผิวเคลือบเหนียวก็จะเกิดการแตกขึ้น อาการเหล่านี้สามารถซ่อมแซมได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนคอนโซลใหม่ ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับขนาดและปริมาณของแผลที่เกิดขึ้น ใช่เวลาซ่อมแซมประมาณ 1 สัปดาห์
   
คอนโซลกลางสีลอก จับแล้วเป็นคราบเหนียวๆ ติดมือ มีวิธีซ่อม หรือแก้ไขหรือไม่?
ในส่วนคอนโซลกลางจะมีตัวเคลือบบาง ๆ เคลือบไว้ เมื่อเจออากาศร้อน ทำให้สิ่งที่เคลือบไว้ ละลายแล้วและเหนียวติดมือ วิธีการซ่อมแซมคือ ต้องลอกคราบเหนียวโดยการแช่ทิ้งไว้ ล้างคราบเหนียวออกทั้งหมด แล้วทำสี
   
ปุ่ม หรือสวิตช์ภายในรถ ลอกและตัวหนังสือเลือนหายไป สามารถซ่อมหรือ ทำสีใหม่ได้หรือไม่?
ถ้าเป็นสวิตซ์ที่ไม่มีลายตัวอักษร สามารถทำได้ 100% ครับ แต่ถ้าเป็นงานที่ต้องแกะตัวอักษรสามารถทำได้งานประมาณ 80% เพราะตัวอักษรวาดลายได้ไม่เหมือนและลายไม่คม เพราะของเดิมเป็นบล็อกพิมพ์มาจากโรงงาน
   
หลังพ่นสีภายในรถ สามารถใช้รถได้ทันทีหรือไม่ สีจะหลุดลอกไหม สีที่พ่นไปจะอยู่ได้นานแค่ไหน?
หลังจากพ่นสีแล้ว สามารถใช้งานได้ทันที อายุการใช้งานคงทนเหมือนเดิม ทั้งนี้ต้องดูปัจจัยอ่นๆ ประกอบด้วย เช่น สภาพหนังเดิมยังดีอยู่หรือ
   
หลังพ่นสี ภายในรถ มีกลิ่นเหม็นสีหรือไม่?
สีที่ใช้เป็นสีน้ำสูตรพิเศษนำเข้าจาก USA พ่นแล้วไม่มีกลิ่นติดให้รบกวนใจแน่นอน
   
หลังจากทำสีหรืองานฟื้นฟูภายในรถ ต้องดูแลรักษาอย่างไร?
ดูแลรักษาด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำเปล่า ถ้าคราบสกปรกมาก แนะนำให้ใช้แชมพูอ่อน ๆ ผสมน้ำและใช้แปรงนุ่ม ๆ ถูลงไปเบา ๆ ก็สามารถขจัดคราบสกปรกได้
   
ผ้าบุหลังคาหลุด สามารถซ่อม ติดกาวเข้าไปใหม่ได้หรือไม่?
ไม่สามารถใช้ผ้าเดิมได้ เพราะฟองน้ำด้านที่ติดกับผ้าละลาย ทำให้ผ้าห้อยลงมา วิธีแก้ไขต้องเปลี่ยนผ้าใหม่อย่างเดียว
   
เสาผ้าภายในรถ ขอบผ้าเริ่มหลุดออกมาแล้ว สามารถซ่อมได้หรือไม่?
ต้องขอดูสภาพจริงก่อน ถ้าหลุดไม่มาก อาจติดกลับเข้าไปได้ แต่ส่วนมากแล้วจะไม่สามารถติดกลับเข้าไปได้ เพราะว่าฟองน้ำด้านในละลายหมดแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนผ้าหุ้มใหม
   
รับหุ้มเบาะหนังทั้งคันหรือไม่ ราคาประมาณเท่าไหร่?
ทางร้านมีบริการหุ้มหนังใหม่ ราคาจะแบ่งตามเกรดของหนัง หนังของทางร้านจะมี หนังแท้เกรด A หนังคอนโนลี่ หนังนาปป้า ราคาหนังแต่ละชนิดไม่เท่ากัน
   
รถน้ำเข้า พรมเปียกและมีกลิ่นเหม็น มีวิธีแก้ไขอย่างไร ใช้เวลานานไหม?
อันดับแรกต้องขอเช็คก่อนว่ารอยรั่วเกิดจากสาเหตุอะไรน้ำถึงเข้ามาในรถได้ ส่วนพรมที่เปียกก็ต้องนำออกไปซักแช่น้ำยาทำความสะอาด ใช้ระยะเวลาประมาน 4-6 วันเพื่อให้หมดกลิ่นอับ
   
พรมพื้นรถที่ขาด ซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ได้หรือไม่ ใช้ระยะเวลาทำนานแค่ไหน?
พรมที่ขาดสามารถรื้อออกมาแล้วตัดผืนใหม่แปะลงไปได้ แต่ถ้าขาดเยอะมากจะแนะนำให้ตัดใหม่ทั้งผืน โดยจะแบ่งออกเป็นพรมนอกประเทศ และพรมในประเทศ ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ระยะเวลาในการทำ 5 - 7 วันครับ
   
ที่ร้านรับออกแบบ ตกแต่งภายในรถใหม่หรือไม่?
ทางร้านไม่ได้รับออกแบบโดยตรง แต่สามารถให้คำปรึกษาและแนะนำได้
   
รอยขีดข่วนบริเวณตัวถังรถ (ภายนอก) หรือรอยถลอกบนล้อแม็กซ์ สามารถซ่อมได้หรือไม่?
รอยขีดข่วนหรือรอยขนแมว สามารถนำรถมาขัดเคลือบสีได้ (รอยต้องไม่ลึกจนถึงเนื้อสี) ส่วนล้อแม๊กซ์ทางร้านมีบริการทำสีล้อ ทั้งสีธรรมดาและสีไฮเปอร์ บริการดัดคด ดัดดุ้ง
   
ไฟหน้ารถดูหมอง และไม่ใส สามารถล้างได้หรือไม่ ใช้เวลาทำนานแค่ไหน?
ถ้าเป็นโคมกระจก สามารถล้างให้ดูเหมือนใหม่ได้ ส่วนโคมพลาสติกแล้วแต่กรณี ทางร้านสามารถทำได้เกือบทุกรุ่น ระยะเวลาทำประมาณ 3 วัน
   
ลายไม้ภายในรถแตกหัก สามารถซ่อมแซมได้หรือไม่?
สามารถซ่อมแซมได้หากเป็นไม้แท้ (รถบางรุ่นเป็นพลาสติกที่ดูเหมือนไม้) ต้องขอดูสภาพจริงก่อน สามารถซ่อมขัด หรือเคลือบสีใหม่